80% tỷ lệ rác thải nông thôn đã được thu gom, xử lý

Thực hiện chủ chương lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết vấn đề môi trường nông thôn, đến thời điểm này trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 80% tỷ lệ rác thải nông thôn được thu gom, xử lý. Đạt trên 98,7% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

                  Rác thải tại các khu vực nông thôn được thu gom và xử lý có hiệu quả

Cụ thể, năm 2022 này huyện Pác Nặm đề ra mục tiêu có từ 81% trở lên tỷ lệ rác thải nông thôn được thu gom, xử lý. Để kế hoạch được triển khai thực hiện có hiệu quả, Huyện ủy Pác Nặm đã ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện nay, công tác vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị từ huyện đến các xã quan tâm chú trọng, Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã và đang chỉ đạo quyết liệt, nhất là công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chỉ đạo các xã giải phóng mặt bằng, xây dựng bãi rác tập trung để xử lý rác tại địa phương. Nhiều xã sau khi làm đường bê tông đã mở rộng đường hạn chế cỏ dại hai bên mép đường hoặc tổ chức trồng hoa cây cảnh qua đó đã giảm được tình trạng vứt rác thải hai bên đường tạo cảnh quan sạch đẹp…

Với sự vào cuộc tích cực và có những lộ trình, giải pháp cụ thể từ huyện đến cơ sở, tin chắc rằng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực nông thôn ở huyện Pác Nặm sẽ được thực hiện một cách hiệu quả. Góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Nguồn cổng thông tin điện tử Pác Nặm

Bài trướcTỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm còn dưới 16%
Bài tiếp theoPác Nặm sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022