Chủ động phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thời điểm này hàng năm chính là khoảng thời gian mà dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thường bùng phát và lây lan, gây thiệt hại cho người chăn nuôi. Chính vì vậy, ngành chức năng và người dân cần chủ động chuẩn bị tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch tả lợn Châu Phi trong những năm qua đã gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi Pác Nặm

 

Theo báo cáo của Ngành chức năng tỉnh Bắc Kạn, sau một thời gian dài dịch bệnh được khống chế thì đến ngày 28/7 vừa qua, Dịch tả lợn Châu Phi đã tái phát trở lại tại 03 thôn của xã Trần Phú huyện Na Rì. Đối với huyện Pác Nặm, mặc dù chưa xuất hiện dịch bệnh, tuy nhiên trên địa bàn huyện vẫn có nhiều khu vực từng bị dịch tả lợn Châu Phi và có nguy cơ tái phát dịch trở lại. Vì vậy, các địa phương và người chăn nuôi cần thường xuyên theo dõi tình hình dịch trên đàn lợn, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi. Khi phát hiện lợn ốm, lợn nghi mắc bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân phải báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan thú y để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Song song với đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về tính chất nguy hiểm của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, nguy cơ bùng phát, lây lan và các biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả…/.

Nguồn cổng thông tin điện tử Pác Nặm

Bài trướcPác Nặm sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022
Bài tiếp theoCông bố Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Công Bằng