Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm

Sáng 24/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các đại biểu: Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Xuân La, Bộc Bố, Giáo Hiệu trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV tại UBND xã Giáo Hiệu. Cùng dự có đại diện một số Sở, ngành của tỉnh; phía huyện Pác Nặm có các đồng chí: Ma Thị Mận, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri các xã Xuân La, Bộc Bố, Giáo Hiệu tại UBND xã Giáo Hiệu.

Tại buổi làm việc, Đại biểu Nguyễn Thị Huế đã báo cáo với cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Cử tri xã Giáo Hiệu nêu ý kiến về việc hiện nay có rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe mô tô, xe gắn máy nhưng việc giải quyết thanh toán khi người mua bảo hiểm gặp tai nạn thì chưa có hướng dẫn cụ thể để người dân được biết và tiếp cận cơ quan nào giải quyết. Nhà nước cần có cơ chế đặc thù cho người dân ở nông thôn trong việc mở đường vào các khu vực sản xuất, trong đó có một số diện tích rừng vầu là rừng tự nhiên hiện nay không được thiết kế để mở đường. Một số bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường phản ánh khi đến Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm để điều trị, lấy thuốc thì được trả lời là thiếu thuốc, hết thuốc phải chuyển tuyến trên, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp tháo gỡ để tạo điều kiện cho người dân.

Cử tri xã Giáo Hiệu phát biểu ý kiến.

Cử tri xã Bộc Bố nêu ý kiến đề nghị cấp có thẩm quyền sớm khắc phục, sửa chữa tuyến đường từ trung tâm xã Bộc Bố đến trung tâm xã Nhạn Môn vì có nhiều điểm xuống cấp, lầy lội vào ngày mưa, bụi bẩn vào ngày nắng, khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này; cần có quy định hướng dẫn để xe máy kéo, xe tắc tơ chở nông sản, sản phẩm nông lâm nghiệp được tham gia giao thông trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ, vì hiện nay phương tiện này rất hữu ích.

Đại diện cử tri xã Bộc Bố nêu kiến nghị với đoàn đại biểu tại cuộc tiếp xúc.

Cơ bản các ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri đã được lãnh đạo huyện Pác Nặm trả lời tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến khác đã được Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp thu để chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét, trả lời trong thời gian tới./.

Nguồn cổng thông tin điện tử Pác Nặm

Bài trướcThôn Nà Coóc tổ chức Lễ đón nhận Quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới
Bài tiếp theoHội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh