Thôn Nà Coóc tổ chức Lễ đón nhận Quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 22/4, các đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Duy Hưng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thôn và đông đảo bà con nhân dân thôn Nà Coóc đã đến dự Lễ đón nhận Quyết định công nhận thôn Nà Coóc đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Hà Việt Phương Chủ tịch UBND xã Bộc Bố trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới cho thôn Nà Coóc. 

Là thôn nằm ở trung tâm xã Bộc Bố, với 218 hộ, hơn 740 nhân khẩu, thôn có đường giao thông đi lại thuận tiện, gần chợ trung tâm huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán hàng hóa. Thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” với quyết tâm cao nỗ lực tổ chức thực hiện và sự đồng thuận của Nhân dân, đến cuối năm 2023 thôn đã đạt 19/19 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng, đường trục thôn, ngõ xóm được nhựa hóa và bê tông hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa; đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thôn hiện còn 01 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,45%; hộ cận nghèo còn  07 hộ, chiếm 3,2%; thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 54,8 triệu đồng/người/năm. Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhân dân trong thôn. Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; có ý thức đấu tranh với những hoạt động văn hóa không lành mạnh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chỉnh trang nơi ở của gia đình và vận động người khác cùng tham gia để nhà ở sạch đẹp, có nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch; cải tạo cảnh quan sân, vườn sạch đẹp, An ninh trật tự ổn định.

Đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ đón nhận.
Các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, xã tặng hoa chúc mừng thôn Nà Coóc.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư TTHU đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Nà Coóc đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NTM theo bộ tiêu chí mới, việc hoàn thành các tiêu chí của thôn NTM sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội.

Bí thư chi bộ thôn Nà Coóc phát động phong trào thi đua chung sức giữ vững, nâng cao tiêu chí Khu dân cư NTM, hướng đến xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Tại Lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới, Ban phát triển thôn Nà Coóc đã phát động phong trào thi đua chung sức giữ vững, nâng cao tiêu chí Khu dân cư NTM, hướng đến xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Dịp này, tập thể thôn Nà Coóc và 09 hộ gia đình tiêu biểu đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Bộc Bố vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào “xây dựng nông thôn mới” năm 2023.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ công bố:

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm

Bài trướcĐồng chí Phó Bí thư Thường trực dự Hội nghị báo cáo viên tháng 4
Bài tiếp theoĐại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm