Tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em huyện Pác Nặm lần thứ IV, năm 2022

Sáng 27/6/2022, UBND huyện Pác Nặm tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ IV với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Đồng chí Ma Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện tham dự và chủ trì đối thoại.

Đồng chí Ma Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc diễn đàn

Tại diễn đàn trẻ em 2022, các em học sinh đã tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Với những câu hỏi hay, thực tế, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Cụ thể, các em bày tỏ sự lo lắng và mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa đến các vấn đề như: Xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; xâm hại tình dục, thể chất và tinh thần của trẻ em; tình trạng bỏ rơi, xao nhãng, bỏ mặc trẻ em…. Những vấn đề các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Diễn đàn trẻ em huyện Pác Nặm lần thứ IV năm 2022

Cũng trong dịp này, huyện Pác Nặm đã bầu chọn 08 trẻ em tiêu biểu xuất sắc tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh và trao tặng 60 phần quà cho các em học sinh tại buổi diễn đàn./.

Nguồn cổng thông tin điện tử Pác Nặm

Bài trướcKiểm tra việc thực hiện triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng cấp tỉnh, cấp huyện về nhiệm vụ năm 2022 tại xã Nhạn Môn
Bài tiếp theoPác Nặm tổ chức thành công Hội thi nấu ăn nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6